Thiết kế sân khấu không thể bỏ qua tầm quan trọng của ánh sáng, và đặc biệt trong đó không thể không nói đến đèn led dùng cho sân khấu. Vậy sử dụng loại đèn này cho sân khấu mang lại lợi ích gì? Dưới đây là một số thông tin hữu ích cho bạn.

Đèn led là gì?

Đèn led (Light – Emitting – Diode) tức là đi – ốt phát sáng, nó phát sáng khi có dòng điện tác động lên. Loại đèn với nhiều ưu điểm này được ra đời từ đầu thế kỷ 20 và ngày nay đã có những phát triển vượt trội cũng như ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Ưu điểm của đèn led dùng cho sân khấu

-Đẹp: Với nhiều hình dạng, kích thước cũng như màu sắc tạo nên, đèn led đem đến cho không gian sân khấu những hiệu ứng màu sắc tuyệt vời. Hệ màu của đèn led là sự lựa chọn tối ưu để giúp cho sân khấu tràn ngập ánh sáng như màu đỏ, các loại màu xanh lá, màu hổ phách,…

-Bền:Nhờ chất liệu bán dẫn, loại đèn này rất bền. Đèn led dùng cho sân khấu đem đến nguồn sáng dồi dào đồng thời tuổi thọ cũng rất cao (50-70 ngàn giờ sử dụng). So với các loại đèn cũ như đèn sợi đốt hay huỳnh quang thì đèn led có độ bền vượt trội.

-Tiết kiệm chi phí:Không chỉ giá thành bản thân đèn led dùng cho sân khấu tương đối rẻ mà trong quá trình sử dụng, mức tiêu thụ điện hăng cũng tiết kiệm được rất đáng kể do mức nhiệt sinh ra của đèn là rất thấp.

-An toàn, tiện lợi khi sử dụng: Kích thước bóng led khá nhỏ (2mm2) do đó giúp dễ dàng cho việc lắp đặt và bố trí mạch in. Nhờ sử dụng dòng điện một chiều nên đèn led có hiệu điện thế nhỏ, rất an toàn đồng thời đây là loại đèn không sinh ra tia cực tím cũng như không có thủy ngân; chất liệu an toàn không lo bị vỡ.

3.Các loại đèn led dùng cho sân khấu

– Đèn pha led sân khấu: Loại đèn led sử dụng nhiều bóng nhiều màu kết hợp nhằm tạo hiệu ứng ánh sáng sinh động và đẹp mắt. Số lượng bóng có thể rất nhiều lớn đến vài chục bóng, giúp trang bị cho các sân khấu lớn. Đèn giúp phủ màu hay đổi màu cho sân khấu như tiệc cưới, hội nghị, hội trường,… vừa đổi màu nhanh vừa có thể điều khiển chớp màu tùy ý với nhiều công suất khác nhau.

-Đèn chiếu trái châu: Đây là dạng đèn led giúp tạo ra sân khấu với không gian bắt mắt nhờ các chấm led đẹp mà giá thành lại khá rẻ.

-Đèn led chớp theo nhạc: Với ưu điểm thiết kế nhỏ gọn đồng thời tuổi thọ rất cao, loại đèn này còn vô cùng hiện đại khi có thể cảm được tiếng nhạc để chớp ra các màu. Loại đèn này rất đa dạng về công suất giúp phù hợp cho từng không gian lớn nhỏ khác nhau. Nổi bật là đèn chớp theo nhạc loại 400w, 100w hay loại đèn led dùng cho sân khấu lsb 390, lsb 270,…

Lưu ý khi mua đèn led dùng cho sân khấu

Nhìn chung có rất nhiều loại đèn led dùng cho sân khấu với đủ kích cỡ, tính năng khác nhau. Điều quan trọng trong việc lựa chọn đèn là bạn phải nghiên cứu kỹ diện tích sân khấu, nhu cầu sử dụng cụ thể cũng như điều kiện về tài chính.

Điều quan trọng hơn là cần phải tìm đúng địa chỉ cung cấp đèn led chính hãng. Tuyệt đối không mua hàng rẻ, hàng trôi nổi trên thị trường mà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm chính hãng luôn có thời gian bảo hành, bảo trì dài hạn giúp bạn yên tâm khi sử dụng sản phẩm đồng thời mức giá cả của đèn cũng rất hợp lý so với thị trường chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.